Home / Bệnh hậu môn / Bs. Bạc liêu: Khả năng thụ thai và vấn đề đi vệ sinh ra máu

Bs. Bạc liêu: Khả năng thụ thai và vấn đề đi vệ sinh ra máu

Bs. Bạc liêu: Khả năng thụ thai và vấn đề đi vệ sinh ra máu. Đi vệ sinh ra máu là tình trạng rất hay gặp ở nhiều người liên quan đến đường tiêu hóa. Số lượng máu chảy ra khi đại tiện có thể ít, chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc chảy thành tia, thành giọt kèm các triệu chứng khác như sốt, đau vùng hậu môn. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, dẫn đến nguy cơ thiếu máu trầm trọng.

Nguyên nhân đi vê sinh ra máu khi mang thai

Mang thai là giai đoạn cơ thể của người phụ nữ có nhiều biến đổi nhất. Sự thay đổi đó không chỉ biểu hiện ở hình dáng bên ngoài mà còn thể hiện ở bên trong. Trong đó biểu hiện thường gặp nhất là đại tiện ra máu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đi vệ sinh ra máu khi mang thai cũng như có phương pháp nào điều trị hiệu quả và an toàn.

Đi vệ sinh ra máu khi mang thai có thể là biểu hiện của một số bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng như: Trĩ, polyp trực tràng, nứt kẽ hậu môn…

Thai phụ gặp triệu chứng trên là do trong quá trình mang thai, thai nhi chèn ép lên vùng chậu. Cùng với chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, thiếu chất xơ khiến thai phụ dễ bị táo bón. Mặt khác phụ nữ mang thai cũng hay uống viên sắt, và đây là yếu tố phối hợp làm tăng nguy cơ bị táo bón. Khi bị táo bón, thì có thể khiến cho việc đi ngoài khó khăn và có thể dẫn tới đi vệ sinh ra máu.

Khi có thai, áp lực bụng tăng cao, nhất là ở thời kỳ cuối. Sự chèn ép của tử cung lên tĩnh mạch ngày càng cao, ảnh hưởng đến sự hồi lưu của máu, làm cho chùm tĩnh mạch trĩ bị xung huyết, mở rộng ra. Hậu quả là tình trạng bí đại tiện tăng thêm, đoạn cuối trực tràng và hậu môn bị nứt, khiến thai phụ dễ mắc bệnh trĩ.

Đi vệ sinh ra máu có ảnh hưởng đến thụ thai không

Đi vệ sinh ra máu tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai nhưng nó cũng là nguyên nhân gián tiếp tác động đến khả năng thụ thai ở phụ nữa. Bởi đi vệ sinh ra máu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn mất một lượng sắt lớn trong cơ thể gây tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Ban đầu thường không có triệu chứng đặc biệt  hoặc triệu chứng nhẹ nhưng khi tình trạng đại tiện ra máu kéo dài thường xuyên, lượng máu sẽ bị giảm. Lúc này sẽ có biểu hiện mặt tái xanh,chán ăn, mệt mỏi, đánh trống ngực, nhịp tim tăng nhanh, phù nề sau khi hoạt động thể chất, khó thở… Hơn nữa,có một số trường hợp người bệnh còn xuất hiện triệu chứng ở hệ thống thần kinh như dễ kích động, tâm lý hưng phấn, phiền não, buồn chán , mệt mỏi, Những điều sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phụ nữ khi không giữ được tâm lí thải mái nhất.

Nguồn Sưu Tầm

Check Also

Địa chỉ khám chữa bệnh apxe quanh hậu môn tại Bến Tre

Địa chỉ khám chữa bệnh apxe quanh hậu môn tại Bến Tre. Khi mắc bệnh ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: