Home / Cơ xương & khớp / Chi phí chữa thoái hóa cột sống tại Bình Dương bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa thoái hóa cột sống tại Bình Dương bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa thoái hóa cột sống tại Bình Dương bao nhiêu tiền? Thoái hóa cột sống là căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Đồng thời, ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị bệnh là vô cùng cần thiết. Vậy chi phí chữa thoái hóa cột sống tại Bình Dương bao nhiêu tiền? Người bệnh hãy tham khảo ngay sau đây.

Thoái hóa cột sống là gì?

Cột sống đóng vai trò là trụ cột duy nhất cho cơ thể. Là nơi tập trung các dây thần kinh quan trọng, mang lại cho con người khả năng vận động và chuyển động. Đây cũng là bộ phận dễ bị tổn thương. Do phải chịu nhiều ảnh hưởng từ thói quen sinh hoạt, học tập, làm việc của con người.

Trong cơ thể người, cột sống có 33 đến 34 đốt xương sống. Gồm 12 đốt sống ngực, 7 đốt sống cổ, 5 đốt thắt lưng. Và những đốt xương sống cụt và cùng dính với nhau. Để tạo ra xương cụt và xương cùng. Những đốt sống này được nối bằng những sợi dây chằng và được bảo vệ nhờ vào hệ thống cơ.

Thoái hóa cột sống là gì?
Thoái hóa cột sống là gì?

Vậy nên, khi tuổi ngày một cao kéo theo xương cột sống cũng sẽ bị bào mòn. Đến khi không còn đủ sức để chống đỡ trọng lượng cơ thể. Từ đó gây nên tình trạng thoái hóa.

Thoái hóa cột sống là quá trình lão hóa xảy ra ở cột sống khi cơ thể bạn trở nên già đi. Hoặc những người làm việc trong môi trường làm việc thường xuyên phải mang vác nặng.

Thoái hóa cột sống gây đau nhức, viêm khớp, mọc gai nơi những đốt sống. Giảm khả năng vận động gây đi lại, di chuyển khó khăn hơn cho bệnh nhân.

Thoái hóa cột sống có biểu hiện gì?

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống thường xuất hiện các cơn đau lưng kéo dài từng đợt rồi giảm và hết. Sau đó lại xuất hiện đợt khác sau khi vận động nhiều ở khớp và quanh khớp. Kết hợp với tình trạng chịu áp lực quá tải kéo dài của cột sống.

Bệnh cũng gây những cảm giác nhức nhối vùng lưng. Khiến người bệnh luôn có cảm giác không thoải mái trong bất kỳ tư thế nào. Các dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng gồm:

  • Đau vùng lưng dưới, đau lan buốt xuống mông và kéo xuống chi chân, biểu hiện đau đầu. Nhất là về đêm.
  • Xuất hiện những cơn đau lưng đột ngột sau chấn thương, vận động quá mức. Hoặc sau khi bị mắc mưa, bị lạnh.
  • Đau ở phần cột sống thắt lưng, đau nhiều nên cúi không được, ngồi xuống không đứng lên ngay được.
  • Đau lưng dữ dội, hoặc âm ỉ làm hạn chế vận động, đứng vẹo qua một bên.
  • Đau tăng xuất hiện khi vận động, thay đổi thời tiết, ho hay trở mình cũng đau.
  • Xuất hiện chứng co cứng cơ cạnh cột sống.

Nếu nhận thấy có bất kì dấu hiệu nào như trên. Bạn nên tư vấn với bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp. Hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để được chẩn đoán. Cũng như điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là hậu quả của nhiều yếu tố: tuổi cao; nữ; nghề nghiệp lao động nặng. Một số yếu tố khác như: tiền sử chấn thương cột sống, bất thường trục chi dưới. Người có tiền sử phẫu thuật cột sống, yếu cơ, di truyền, tư thế lao động …

Do tình trạng chịu áp lực quá tải lên sụn khớp và đĩa đệm lặp đi lặp lại kéo dài trong nhiều năm. Dẫn đến sự tổn thương sụn khớp, phần xương dưới sụn, mất tính đàn hồi của đĩa đệm, xơ cứng dây chằng bao khớp. Tạo nên những triệu chứng và biến chứng trong thoái hóa cột sống.

Chi phí chữa thoái hóa cột sống tại Bình Dương

Hiện nay, y học hiện đại ngày càng phát triển, nhiều kỹ thuật mổ mới ra đời. Giúp cải thiện phần nào các kỹ thuật mổ truyền thống. Các phương pháp phẫu thuật cột sống được sử dụng phổ biến hiện nay như tạo hình đốt sống qua da. Giải phóng áp lực đĩa đệm qua da bằng tia laser, cắt bỏ 1 phần đĩa đệm qua da, vi phẫu thuật đĩa đệm, cố định lai…

Chi phí chữa thoái hóa cột sống tại Bình Dương
Chi phí chữa thoái hóa cột sống tại Bình Dương

Ưu điểm của các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống này là ít xâm lấn và mất máu. Thời gian phục hồi nhanh và hạn chế biến chứng.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ họp bàn với nhau. Căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng và kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) mà tư vấn cho người bệnh phương pháp phẫu thuật cột sống tốt nhất.

Chi phí chữa thoái hóa cột sống tại Bình Dương bao gồm chi phí thực hiện ca mỗ và chi phí bồi dưỡng, phục hồi chức năng sau mổ cho bệnh nhân. Tùy theo phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ chỉ định, chi phí trang thiết bị, dịch vụ của bệnh viện,… mà có sự khác nhau.

Nếu phẫu thuật theo kỹ thuật truyền thống, chi phí mổ thoái hóa cột sống có giá dao động từ 15 – 20 triệu. Trong khi đó, phẫu thuật nội soi điều trị thoái hóa cột sống có chi phí tương đôi cao, từ 20 – 40 triệu đồng/ca.

Trường hợp, bệnh nhân bị thoái hóa cột sống kèm theo các biến chứng phức tạp. Thì phẫu thuật cần kết hợp nhiều kỹ thuật khó thì tổng chi phí có thể dao động từ 40 – 50 triệu đồng.

Nếu người bệnh có bảo hiểm y tế. Thì chi phí thực hiện phẫu thuật thoái hóa cột sống cũng sẽ được giảm thiểu rất nhiều nếu bảo hiểm đúng tuyến.

Trên đây là những chia sẻ về chi phí chữa thoái hóa cột sống tại Bình Dương. Nếu còn thắc mắc gì thêm. Hãy nhấp vào bảng tư vấn để được giải đáp miễn phí.

Check Also

Chứng rối loạn khớp thái dương hàm TMJ chữa ở đâu tốt Ninh Thuận

Chào các bác sĩ, tôi năm nay đã ngoài 50. Dạo gần đây tôi hay ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: