Home / Cơ xương & khớp / Đau dây thần kinh liên sườn khám ở đâu tại Phú Yên?

Đau dây thần kinh liên sườn khám ở đâu tại Phú Yên?

Đau dây thần kinh liên sườn khám ở đâu tại Phú Yên? là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Bởi bệnh thần kinh liên sườn gây cho người bệnh gây ra nhiều biến chứng. Cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe trong cuộc sống của người bệnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích nhất liên quan đến bệnh đau dây thần kinh liên sườn. Để người bệnh tham khảo.

Đau dây thần kinh liên sườn là gì?

Đau dây thần kinh liên sườn là hội chứng bệnh lý phổ biến hiện nay. Đau dây thần kinh liên sườn do nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng cũng có khi không có nguyên nhân, gọi là đau thần kinh liên sườn tiên phát.

Sau khi tách khỏi rễ chung, dây thần kinh liên sườn cùng với mạch máu tạo thành bó mạch – thần kinh gian sườn nằm ở bờ dưới của mỗi xương sườn.

Đau dây thần kinh liên sườn là gì?
Đau dây thần kinh liên sườn là gì?

Vì mối liên quan như vậy nên các bệnh lý của tủy sống, cột sống, xương sườn và thành ngực đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới dây thần kinh liên sườn. Hơn nữa các dây thần kinh liên sườn cũng là các dây thần kinh nằm ở vị trí nông nên dễ bị tác động của các yếu tố ngoại cảnh.

Triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn

Người dấu hiệu chỉ đau ở một bên (trái hoặc phải) đau từ trước ngực (xương ức) lan theo mạn sườn ra phía sau cạnh cột sống. Bạn có thể cảm thấy đau và tăng cảm giác ở vùng đau khi ấn sờ.

Đau dây thần kinh liên sườn thường xuất hiện khi có các bệnh nhiễm khuẩn (cúm, lao, thấp khớp). Các bệnh bên trong (phổi, màng phổi, tim, gan) hay tổn thương ở đốt sống lưng (ung thư nguyên phát hay di căn, thoái hóa, u tủy).

Nhiều trường hợp bệnh nhân đau từ ngoại vi (vùng ngực, xương ức) trở vào cột sống. Cảm giác này tăng khi ho, hắt hơi hay thay đổi tư thế.

Nhiều trường hợp đau do zona liên sườn (virus tấn công vào dây thần kinh). Biểu hiện ban đầu là đau. Sau đó phát ban đỏ, mụn nước ở vùng da có dây thần kinh liên sườn đi qua. Cuối cùng xuất hiện ban da hình dãy từ cột sống tới xương ức.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân đau dây thần kinh liên sườn

Nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn rất đa dạng. Có thể là tiên phát (nguyên nhân trực tiếp gây nên đau thần kinh liên sườn) do lạnh. Hoặc do vận động sai tư thế hoặc quá tầm.

Một số trường hợp đau dây thần kinh liên sườn là do các bệnh khác đưa đến hoặc hậu quả của các bệnh khác. Vì vậy được gọi là đau dây thần kinh thứ phát.

Một trong các bệnh dễ dẫn đến đau dây thần kinh liên sườn là bệnh thoái hóa cột sống lưng (D1-D12). Hoặc do lao cột sống hoặc ung thư cột sống.

Ngoài ra, một số bệnh thuộc tủy sống (u rễ thần kinh, u ngoài tủy), bệnh lý nhiễm trùng (vi khuẩn hoặc vi rút). Trong đó hay gặp nhất là bệnh zona thần kinh mà căn nguyên là do vi rút Herpes Zoster.

Viêm đa rễ thần kinh, sức đề kháng yếu, mắc một số bệnh rối loạn chuyển hóa (đái tháo đường), dùng thuốc kháng viêm corticoide kéo dài. Hoặc do nhiễm độc một số kim loại (chì) cũng gây nên đau dây thần kinh liên sườn.

Đau dây thần kinh liên sườn khám ở đâu tại Phú Yên?

Đau dây thần kinh liên sườn khám nếu không được điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy đau dây thần kinh liên sườn khám ở đâu tại Phú Yên?

Theo các chuyên gia, địa chỉ khám đau dây thần kinh liên sườn uy tín phải có chất lượng tốt, bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại, môi trường thăm khám khang trang,…

Đau dây thần kinh liên sườn khám ở đâu tại Phú Yên?
Đau dây thần kinh liên sườn khám ở đâu tại Phú Yên?

Một trong số địa chỉ uy tín chuyên khám đau dây thần kinh liên sườn tại Phú Yên là Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương. Thế mạnh của Phòng khám là:

– Đội ngũ bác sĩ

Các bác sĩ tại phòng khám đều có bằng cấp, học vị cao, tay nghề vững vàng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Có cả những bác sĩ đã từng đi tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài.

– Công nghệ và thiết bị hiện đại

Đầu tư lớn về thiết bị, phòng khám đa khoa Thái Bình Dương cam kết mang đến bạn những quá trình điều trị trong thời gian ngắn nhất với máy móc tiên tiến nhất.

– Môi trường ấm cúng, gần gũi

Sảnh chờ khang trang và hiện đại, môi trường gần gũi tạo cảm giác như trong gia đình của bạn.

– Phục vụ tận tình, chuyên nghiệp

Chữa bệnh bằng cái tâm luôn được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương đề cao. Tại phòng khám bệnh nhân sẽ được bác sĩ điều trị thăm khám tận tình nhất. Nhân viên y tế hỗ trợ người bệnh từ thủ tục hành chính, khám, chữa và thanh toán viện phí.

– Phí dịch vụ

Thanh toán công khai và minh bạch, không thu thêm hay “chặt”, “chém” người bệnh.

– Tư vấn bệnh miễn phí

Hệ thống tư vấn miễn phí bệnh hoạt động 24/24, cả tư vấn online và tư vấn trên website. Nhằm giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và thuận lợi nhất.

Chính vì vậy, nếu có nhu cầu thăm khám đau dây thần kinh liên sườn, hãy đến Phòng Khám Thái Bình Dương để được chữa trị.

Trên đây là những chia sẽ về đau dây thần kinh liên sườn khám ở đâu tại Phú Yên. Nếu còn thắc mắc gì thêm hãy nhấp vào khung chat để được hỗ trợ miễn phí.

Check Also

Chứng rối loạn khớp thái dương hàm TMJ chữa ở đâu tốt Ninh Thuận

Chào các bác sĩ, tôi năm nay đã ngoài 50. Dạo gần đây tôi hay ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: