Home / Sức khỏe 24 / Dấu hiệu biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn là gì cách nhận biết ?

Dấu hiệu biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn là gì cách nhận biết ?

BIỂU HIỆN BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở HẬU MÔN, LÀM SAO NHẬN BIẾT?

Nhiều người thường có suy nghĩ sùi mào gà chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, nên khi những cơ quan khác có biểu hiện của bệnh thì họ thường chủ quan và phớt lờ. Tuy nhiên, trên thực tế căn bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, kể cả ở sùi mào gà ở hậu môn, mắt, miệng – tùy vào nơi tiếp xúc với virus gây bệnh.

LÀM SAO NHẬN BIẾT MÌNH CÓ ĐANG MẮC SÙI MÀO GÀ Ở HẬU MÔN?

Sùi mào gà ở hậu môn do virus Human Papilloma (HPV) gây ra khi quan hệ bằng đường hậu môn, tiếp xúc với dịch tiết, vật dụng mang mầm bệnh. Sauk hi măng mầm bệnh, từ 2 – 9 tháng người bệnh sẽ có những biểu hiện như:

+ Xuất hiện mụn thịt màu hồng hoặc xám ở bên trong, xung quanh hậu môn.

+ Các u nhú ban đầu có thể nhỏ nhưng sau thời gian sẽ lan rộng và phát triển thành đám có hình dạng như hoa súp lơ hay mào gà.

Sùi mào gà ở hậu môn có biểu hiện gì?

+ Đau rát ở bên trong hậu môn, có cảm giác muốn đi vệ sinh hay đại tiện ra máu nhiều lần.

+ Nốt sùi có thể gây ngứa, khó chịu thậm chí chảy máu vùng hậu môn (đại tiện ra máu), dùng tay ấn vào có dịch mủ chảy ra, mùi hôi.

Khuyến cáo từ bác sĩ chuyên khoa: Việc thăm khám sớm là điều rất cần thiết và quan trọng nếu người bệnh thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường hay nghi ngờ mắc sùi mào gà. Bởi nếu kéo dài tình trạng bệnh có thể gây đau rát, khó chịu vùng hậu môn, ngoài ra còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Ảnh hưởng tâm lý, di chuyển – sinh hoạt trở nên khó khăn.

Lở loét, căng tức, viêm nhiễm vùng hậu môn gây kích thích, ảnh hưởng đến trực tràng, hậu môn khiến người bệnh muốn đại tiện nhiều lần trong ngày.

Bội nhiễm vùng hậu môn, dẫn đến viêm ngược dòng ảnh hưởng các bộ phận xung quanh.

Biến chứng nguy hiểm nhất là gây ung thư hậu môn, đe dọa tính mạng.

Lưu ý: Thăm khám và điều trị bệnh ngay từ đầu, để tránh những nguy cơ nguy hại cho sức khỏe, lây nhiễm cho người thân. Đồng thời là giảm bớt mức phí và thời gian điều trị về sau.

Triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn

NÊN TIẾN HÀNH CHỮA SÙI MÀO GÀ HẬU MÔN Ở ĐÂU?

Phòng Khám Đa Khoa TPHCM là địa chỉ hỗ trợ điều trị sùi mào gà uy tín được nhiều bệnh nhân đánh giá cao. Tùy vào cơ địa, tình trạng bệnh mỗi người sau khi thăm bác sĩ sẽ tư vấn sức khỏe, biện pháp và chi phí điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả và chất lượng phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Đây là phòng khám được Sở Y tế cấp hoạt động với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng các phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả, mang đến kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Hiện phòng khám đang áp dụng phương pháp ALA-PDT trong việc hỗ trợ điuề trị bệnh sùi mào gà mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

Hiệu quả: Phương pháp giúp định vị chính xác vị trí nốt mụn sùi mào gà, đồng thời sử dụng kỹ thuật tia huỳnh quang để loại bỏ mầm bệnh, giúp bảo vệ chức năng và hình dạng của các cơ quan xung quanh.

An toàn: Với kỹ thuật dùng ánh sáng huỳnh quang trong quá trình hỗ trợ điều trị ít đau, ít chảy máu, hạn chế sẹo.

Hỗ trợ chữa sùi mào gà an toàn, hiệu quả cao.

Thời gian hồi phục nhanh: Không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc người người bệnh.

Chi phí hợp lý: Người bệnh có thể yên tâm bởi chi phí khá phù hợp với mức thu nhập trung bình của người dân.

Người bị sùi mào gà tuyệt đối không được có tâm lý giấu bệnh mà chần chừ trong chịu thăm khám và điều trị bệnh sớm. Bởi càng kéo dài thì sẽ càng tốn kém nhiều chi phí và khả năng khỏi bệnh sẽ thấp hơn, thậm chí còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn, nếu có những thắc mắc liên quan về biểu hiện sùi mào gà ở hậu môn hoặc có những vấn đề liên quan hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được tư vấn ngay, hoàn toàn miễn phí.

Check Also

Hình ảnh dấu hiệu triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở lưỡi ở nam nữ

Contents1 DẤU HIỆU BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở LƯỠI.1.1 Vậy làm sao để nhận biết ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: