Home / Bệnh hậu môn / Tư vấn chữa bệnh trĩ ở Tuyên Quang – Bệnh đại tiện ra máu

Tư vấn chữa bệnh trĩ ở Tuyên Quang – Bệnh đại tiện ra máu

Tư vấn chữa bệnh trĩ ở Tuyên Quang – Đi đại tiện ra máu tươi là hiện tượng khi đi đại tiện phát hiện ra máu bám ở phân hoặc dính trên giấy vệ sinh. Hiện tượng này có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng.

 

Đi đại tiện ra máu tươi có thể do rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân thường gặp nhất đó là do bệnh trĩ, sau đó là Polyp trực tràng và đại tràng, viêm, nứt kẽ hậu môn, viêm loét đại trực tràng chảy máu…

 Do bệnh trĩ

Trĩ là bệnh rất phổ biến, bệnh có thể gặp ở bất cứ ai. Bệnh trĩ là do sự giãn quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn, trực tràng, gây đau đớn, viêm sưng hoặc xuất huyết. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh trĩ sẽ rất nguy hiểm! Hiện đi đại tiện bị chảy máu có thể xuất hiện trong hoặc sau khi đi đại tiện, máu có màu đỏ tươi, ra kèm theo phân, lượng máu có thể nhiều hoặc ít.

❆ Do polyp đại tràng, trực tràng

Polyp trực tràng, polyp đại tràng đều có triệu chứng đại tiện ra máu. Có thể nói đại tiện ra máu là triệu chứng điển hình duy nhất của các bệnh lý này.

Triệu chứng đại tiện ra máu có thể diễn ra thành từng đợt, không táo bón cũng chảy máu. Mỗi đợt chảy máu thường là số lượng nhiều, nạn nhân hay gặp tình trạng mất máu, thiếu máu trầm trọng. Nếu polyp có cuống dài và ở gần ống hậu môn thì có thể sa ra ngoài. Bệnh có thể chẩn đoán qua soi trực tràng hoặc đại tràng, điều trị bằng phẫu thuật nội soi.

❆ Do viêm, nứt kẽ ống hậu môn

Thường do táo bón, bệnh nhân cố rặn làm cho ống hậu môn sưng, phù nề, đỏ mọng, đôi khi có nứt ống hậu môn. Viêm và nứt kẽ ống hậu môn thường đi kèm với bệnh trĩ.

Triệu chứng điển hình nhất là bệnh nhân rất đau vùng hậu môn, đau thường xuyên khi không đại tiện, máu đỏ tươi nhỏ thành giọt, đau lưng khi đại tiện, đau nhiều làm cho bệnh nhân không dám ăn, vì ăn nhiều đại tiện nhiều bệnh nhân rất đau đớn.

❆ Do viêm loét đại trực tràng

Là bệnh tự miễn hiếm gặp ở nước ta. Bệnh nhân đại tiện nhiều lần, lẫn máu tươi, số lượng nhiều, có thể lẫn ít nhầy, kèm theo sốt và đau bụng dưới. Chẩn đoán xác định bằng soi trực tràng và đại tràng.

Như vậy, đại tiện máu tươi là triệu chứng của một số bệnh lý vùng hậu môn trực tràng. Khi có biểu hiện triệu chứng này, bệnh nhân cần phải đi khám tại các trung tâm y tế hay phòng khám uy tín, có phương tiện nội soi để chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, Hệ thống tư vấn miễn phí từ các chuyên gia, bác sĩ giỏi nhất về bệnh trĩ sẽ giải đáp cho bạn chính xác cũng như nhanh chóng nhất.

Tư vấn tại đây:

Check Also

Địa chỉ khám chữa bệnh apxe quanh hậu môn tại Bến Tre

Địa chỉ khám chữa bệnh apxe quanh hậu môn tại Bến Tre. Khi mắc bệnh ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: